4. แกงคั่วอกไก่
ส่วนใหญ่แกงคั่วแบบไทย ๆ มักใส่กะทิแต่สำหรับแกงคั่วอกไก่สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อาหารคลีนสูตรนี้ใช้นมสดแทนกะทิ ผสมผสานน้ำพริกแกงเผ็ดลงไปคลุกเคล้ากับเนื้ออกไก่ มีความกรุบของมะเขือพวง และความนิ่มของมะเขือเปราะ โรยใบโหระพาปิดท้าย แค่นี้ก็พอสำหรับมื้อเที่ยงนี้แล้วค่ะ
ส่วนผสม แกงคั่วอกไก่
นมสดขาดมันเนย
น้ำพริกแกงเผ็ด
อกไก่หั่นชิ้น
น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
มะเขือเปราะ ผ่า 4 ส่วน
มะเขือพวง
ใบโหระพา หรือใบกะเพรา
วิธีทำแกงคั่วอกไก่
1. ตั้งกระทะใส่นมสดลงไปต้มจนเดือด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม
2. ใส่อกไก่ลงไปรอเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่มะเขือเปราะ และมะเขือพวงลงไป รอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบโหระพา ตักใส่ชามเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น