วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2558

17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่

 4. แกงคั่วอกไก่ 

          ส่วนใหญ่แกงคั่วแบบไทย ๆ มักใส่กะทิแต่สำหรับแกงคั่วอกไก่สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อาหารคลีนสูตรนี้ใช้นมสดแทนกะทิ ผสมผสานน้ำพริกแกงเผ็ดลงไปคลุกเคล้ากับเนื้ออกไก่ มีความกรุบของมะเขือพวง และความนิ่มของมะเขือเปราะ โรยใบโหระพาปิดท้าย แค่นี้ก็พอสำหรับมื้อเที่ยงนี้แล้วค่ะ

 ส่วนผสม แกงคั่วอกไก่

           นมสดขาดมันเนย
           น้ำพริกแกงเผ็ด
           อกไก่หั่นชิ้น
           น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
           มะเขือเปราะ ผ่า 4 ส่วน
           มะเขือพวง
           ใบโหระพา หรือใบกะเพรา

 วิธีทำแกงคั่วอกไก่

           1. ตั้งกระทะใส่นมสดลงไปต้มจนเดือด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม 

           2. ใส่อกไก่ลงไปรอเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่มะเขือเปราะ และมะเขือพวงลงไป รอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบโหระพา ตักใส่ชามเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น