ส่วนผสม | |||
แอบเปิลเขียว 4 ลูก | |||
ลูกเกด 3 ช้อนโต๊ะ | |||
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ | |||
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ | |||
น้ำส้มคั้น 1/2 แก้ว | |||
มะนาว 1 ลูก | |||
เกลือนิดหน่อย | |||
วิธีทำ
| |
-
| ตัดจุกแอบเปิลเปิดเป็นฝา คว้านเอาแกนกลางออก |
-
| บุบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้แตกออก คลุกลูกเกด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือเข้าด้วยกันแล้วบรรจุลงไปในลูกแอบเปิล |
-
| เรียงแอบเปิลลงในจาน เทน้ำส้มลงไป ใช้ฟิลม์ปิดจาน แล้วนำไปทำให้สุกโดยไมโครเวฟ |
หมายเหตุ : | จานนี้เวลาเสิร์ฟ ตักไปทั้งแอบเปิลและน้ำ ถ้าจะราดเหล้ารัมลงไปด้วยจะวิเศษมาก จะกินทั้งอุ่นๆ ก็อร่อยดี |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น