วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

แอบเปิลสอดไส้


   
 ส่วนผสม 
 แอบเปิลเขียว 4 ลูก  
 ลูกเกด 3 ช้อนโต๊ะ 
 เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ 
 น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ 
 น้ำส้มคั้น 1/2 แก้ว 
 มะนาว 1 ลูก 
 เกลือนิดหน่อย 
   


วิธีทำ
-
ตัดจุกแอบเปิลเปิดเป็นฝา คว้านเอาแกนกลางออก
-
บุบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้แตกออก คลุกลูกเกด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือเข้าด้วยกันแล้วบรรจุลงไปในลูกแอบเปิล
-
เรียงแอบเปิลลงในจาน เทน้ำส้มลงไป ใช้ฟิลม์ปิดจาน แล้วนำไปทำให้สุกโดยไมโครเวฟ


หมายเหตุ :จานนี้เวลาเสิร์ฟ ตักไปทั้งแอบเปิลและน้ำ ถ้าจะราดเหล้ารัมลงไปด้วยจะวิเศษมาก จะกินทั้งอุ่นๆ ก็อร่อยดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น