วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผัดฟักทอง



     เมนูเพื่อสุขภาพ ผัดฟักทอง ฟักทองมีคุณค่าทางอาหารสูง มีเบต้า-แคโรทีน ที่ช่วยป้องกันมะเร็ง เนื้อฟักทองสามารถควบคุมระดับ น้ำตาลในเลือด ควบคุมความดันโลหิต ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังเป็นเมนูที่ช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูกด้วยนะคะ

     จะทานเป็นมังสวิรัติหรือจะเพิ่มโปรตีน ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ กุ้ง ตามชอบ

เครื่องปรุง
- ฟักทอง หั่นเป็นท่อน
- ไข่ไก่ 
- กระเทียม 
- พริกไทย
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา

วิธีทำ
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียม 
- ใส่น้ำมันหอย พริกไทย 
- ใส่ฟักทองคลุกให้ทั่ว เติมน้ำนิดหน่อย
- ใส่น้ำตาล ใส่ไข่ไก่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น