วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ข้าวโพดทอดสมุนไพร



       อาหารว่างหรืออาหารสำหรับรับประทานเล่นก็สามารถหาอาหารที่มีประโยชน์ได้ ยิ่งในช่วงกินเจ เมนู "ข้าวโพดทอด"ก็เหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับรับประทาน อร่อยด้วย ได้ประโยชน์จากข้าวโพดด้วย ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้เมนูหนึ่ง

วิธีทำ 
      - แกะข้าวโพดเอาแต่เมล็ดเตรียมไว้ก่อน 
      - ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี ใส่เกลือเล็กน้อย (ประมาณหนึ่งหยิบมือ) และพริกไทยป่นเล็กน้อย ใส่น้ำเปล่าลงไปละลายแป้งให้เข้ากัน ให้แป้งที่ละลายแล้วยังดูข้นๆ อยู่ - จากนั้นใส่ข้าวโพดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันทั่วๆ 
      - ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช รอจนร้อน ใช้ช้อนตักข้าวโพดที่ผสมแป้งแล้วลงไปในน้ำมันร้อนๆ ทอดจนเหลืองสุกดีทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

     น้ำจิ้มทำโดยผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ถั่วลิสงป่น พริกชี้ฟ้าแดงนำไปโขลกให้ละเอียด คนให้เข้ากัน แล้วโรยผักชี เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดทอดร้อนๆ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น