ส่วนผสม | |||
เต้าหู้อ่อนหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง | พริกไทยป่น 1 ช้อนชา | ||
ไข่ไก่ 2 ฟอง | น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา | ||
เห็ดหูหนูหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วยตวง | เกลือป่น 1 ช้อนชา | ||
หน่อไม้สดหั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วยตวง | ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ | ||
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ | ||
ผักชี 1/2 ช้อนโต๊ะ | น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา | ||
พริกชี้ฟ้าแดงสับ 1 ช้อนชา | น้ำสต๊อกไก่ 8 ถ้วยตวง | ||
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ | ||
แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วยตวง | |||
หมูหมัก
| |||
เนื้อหมูส่วนสันนอก 300 กรัม | |||
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา | |||
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา | |||
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
| |
-
| เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นยาว หมักกับเครื่องหมักเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 30 นาที |
-
| กระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแดงสับ ใส่หมูหมัก ผัดไฟกลางจนสุก ตักใส่จานพักไว้ |
-
| น้ำสต๊อกไก่ตั้งไฟ ใส่น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู ต้มจนเดือดใส่เห็ดหูหนู เนื้อหมูที่ผัด เคี่ยว 10 นาที ใส่แป้งข้าวโพดละลายกับน้ำ 1/4 ถ้วยตวง ต้มจนสุกใสเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่เต้าหูค่อยๆ ใส่ไข่คนเบาๆ เพื่อให้ไข่กระจายทั่วเป็นเส้นสวยปิดไฟ |
-
| เวลาจะรับประทาน อุ่นให้ร้อนตักเครื่องปรุงใส่ถ้วยเสิร์ฟทันที โรยหน้าด้วยใบผักชีพริกไทยป่น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น