วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

อกไก่ย่างผักชี

17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่

 15. อกไก่ย่างผักชี

          เมนูหน้าตาดีอย่างอกไก่ย่างผักชีกับซัลซ่ากีวีและมะเขือเทศ สูตรจาก เฟซบุ๊ก Eat for Health by JJ ทำให้การกินอาหารคลีนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เนื้ออกไก่มีกลิ่นหอมของผักชี ราดซัลซ่ากีวีและมะเขือเทศ รสชาติเปรี้ยวอมหวานถูกใจคนชอบของแปลกแหวกแนว 

 ส่วนผสม อกไก่ย่างผักชี

           อกไก่ 1 ชิ้น (ลอกหนังและมันออก) 
           ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม (เล็กน้อยแค่พอทาให้ทั่วชิ้นไก่)
           ผักชีสับ
           พริกไทยดำบด
           กีวี หั่นเต๋าเล็ก ๆ 1 ลูก (ใช้ได้ทั้งกีวีเขียวหรือเหลือง เลือกอย่าให้นิ่มมาก)
           มะเขือเทศ (เอาไส้ออกหั่นเต๋าเล็ก)1 ลูก 
           หอมแดง (หั่นเต๋าเล็ก)ปริมาณตามชอบ
           ผักชีสับ
           น้ำมะนาวตามชอบ 
           พริกไทยดำบดเล็กน้อย
           เกลือป่นเล็กน้อย 

 วิธีทำอกไก่ย่างผักชีกับซัลซ่ากีวีและมะเขือเทศ

           1. นำเนื้ออกไก่ หมักกับซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ผักชีสับ และพริกไทยดำบด หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น อย่างน้อย 30 นาที

           2. ผสมกีวี มะเขือเทศ หอมแดง ผักชี น้ำมะนาว พริกไทยดำ และเกลือป่นใส่ในชาม คลุกผสมเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย แช่เย็น เตรียมไว้

           3. นำเนื้ออกไก่ที่หมักไว้ไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนเหลือง จัดใส่จาน ราดซัลซ่าลงไป เสิร์ฟกับผักสลัดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น