ส่วนผสม | |||
มะละกอหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ | |||
สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ | |||
แตงโมตักเป็นลูกๆ 3-4 ลูก | |||
แก้วมังกรหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ | |||
ส้มฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ หรือใช้ส้มเช้งแทนก็ได้ | |||
น้ำสับปะรดคั้นสด 200 ซีซี | |||
มะนาว 1 เสี้ยว | |||
สะระแหน่ 2 ยอด | |||
วิธีทำ
| |
-
| เอาผลไม้ทุกอย่างแช่ลงไปในน้ำสับปะรด บีบมะนาวลงไปให้รสจัดขึ้น นำไปแช่เย็นเตรียมไว้ ถึงเวลาเสิร์ฟใช้สะระแหน่แต่งหน้า |
หมายเหตุ : | เด็กใช้พลังงานมากและหิวเร็ว ที่ผ่านมาเราใช้ขนมหวานให้เด็กกินเป็นอาหารว่าง เวลาผ่านไปขนมก็หวานขึ้นเรื่อยๆ น้ำเปล่าก็ถูกแทนที่โดยน้ำหวาน ทำให้เด็กของเราสมัยนี้ซนกว่าเด็กรุ่นก่อนที่ไม่ค่อยได้กินน้ำตาลมากนัก ลองเปลี่ยนขนมหวานมาเป็นผลไม้ดูซิ แล้วคุณจะเห็นความแตกต่างของพฤติกรรมเด็ก บ้านเราผลไม้มีหลายชนิด พลิกแพลงเสียหน่อยก็ดูน่าสนใจแล้ว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น