วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ลาบปลาดุกสมุนไพร
ลาบปลาดุกเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยส่วนประกอบที่มีปลา เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย บวกกับคุณค่าจากสมุนไพรไทย เช่นข่า ใบสะระแหน่ มะกรูด และยังได้ประโยชน์จากผักสดที่กินแกล้มกับลาบอีกด้วย วิธีทำก็ไม่ยากแถมไม่อ้วนอีกด้วย
เตรียมส่วนผสม
- ปลาดุกย่าง
- ข้าวคั่ว
- พริกป่น
- ข่า
- หอมแดงซอย
- ใบมะกรูดซอย
- ต้นหอมซอย
- ใบสะระแหน่
- มะนาว
- น้ำปลา
- ผักสดตามชอบ เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
วิธีทำ
- สับเนื้อปลาดุก
- คลุกปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดง ใบมะกรูด
- ปรุงรส
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ເປັນຕາແຊບ
ตอบลบ