วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผักโขมผัดกระเทียม



      มาลองรับประทานอาหารเมนูผักแบบไม่มีเนื้อสัตว์กันบ้าง รับสารอาหารที่มีประโยชน์จากผักโขมและกระเทียม

      อาหารเพื่อสุขภาพจานนี้ได้ประโยชน์จากผักโขม ผักโขมมีโปรตีนสูงและมีกรดอะมิโนครบทุกชนิด มีวิตามินเอ บี 6 ซี ไรโบฟลาวิน โฟเลต มีเบต้าแคโรทีนสูง และกระเทียมยังมีสรรพคุณที่มีประโยชน์กับสุขภาพอีกเพียบ

วิธีทำ

      - ผักโขมลวกเสร็จพักแช่น้ำเย็น

      - ใส่น้ำมันมะกอก นำผักโขมลงมาผัดไฟแรง ใส่กระเทียม(จะสับหยาบหรือละเอียด) ปรุงรส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น