วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ส้มเช้งแช่น้ำผึ้ง


 
 ส่วนผสม 
 ส้มเช้ง 2-3 ผล 
 มะนาวปลอดสารพิษ 1 ผล 
 น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา 
 เกลือ 1/2 ช้อนชา 
   
   


วิธีทำ
-
ฝานส้มเช้งใส่จาน ขูดเปลือกมะนาวโรยลงไป ผสมน้ำผึ้งกันมะนาว และเกลือเข้าด้วยกันเติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย ราดลงไปบนจานส้ม


หมายเหตุ :การกินส้มโดยเฉพาะส้มเช้ง จะทำให้ได้วิตามินซีและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีมากในเปลือกขาวๆ ของส้ม สารทั้งสองตัวนี้จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน
มะนาวกับน้ำผึ้งและเกลือจะช่วยกัดเสมหะได้ดี จานนี้เหมาะเป็นอาหารว่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น