วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ต้มยำเห็ดน้ำใส



      เห็ดมีคุณค่าทางอาหารที่ดีกับสุขภาพมากมาย การรับประทานเห็ดจึงได้รับประโยชน์เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยผ่านการต้ม ปรุงรสจัดจ้านจะรับประทานเปล่าๆ หรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้แคลอรี่ในปริมาณไม่มาก

  ต้มยำเห็ดน้ำใส
    - ใส่เห็ดตามใจชอบ (เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง เห็ดหูหนู)
    - พริกขี้หนู
    - ข่าหั่นเป็นแว่น
    - ตะไคร้หั่น
    - ใบมะกรูด
    - ใบผักชี
    - น้ำปลา- น้ำมะนาว
วิธีทำ
    - นำหม้อใส่น้ำเปล่าลงไป ตั้งไฟจนเดือด จึงใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขีหนูที่บุบแล้วตามลงไป
    - พอน้ำเดือดแล้ว ใส่เห็ดนานาชนิดที่เตรียมไว้ลงไปต้มจนเห็ดสุก
    - ปรุงรสต้มยำด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมให้ได้รสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น