โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ
ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก มีเส้นใยอาหารสูง ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอล ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ทำให้อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก
วิธีทำโจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ
1. หมักไก่สับกับซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำมันงาเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง (เพื่อไก่สับจะมีรสชาติดี)
2. ต้มน้ำซุปกระดูกไก่ จากนั้นตักใส่ถุงแล้วนำไปแช่เย็นจนไขมันจับเป็นก้อน จากนั้นนำออกมาตักหรือกรองเอาไขมันแข็ง ๆ ออก
3. นำน้ำซุปที่ตักไขมันออกมาต้มอีกครั้ง ใส่ไก่สับที่หมักไว้ลงต้มจนสุก
4. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปต้มจนสุก ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย และพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น