ยำปลาทู อร่อยง่ายๆ ได้ประโยชน์
ปลาทู เป็นปลาทะเลที่หาทานได้ง่าย ราคาไม่แพง แต่มีประโยชน์สูง ในเนื้อปลาทู 100 กรัมมีสารโอเมก้า 3 ประมาณ 2-3 กรัม ซึ่งปกติในหนึ่งวันร่างกายต้องการโอเมก้า 3 ประมาณวันละ 3 กรัมต่อวัน
ยำปลาทู เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ได้ทั้งโปรตีนและโอเมก้า3 จากปลา แถมยังได้สุขภาพจากสมุนไพรด้วย
ส่วนผสม
ปลาทู พริกขี้หนู ต้นหอม หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย ผักชี น้ำปลา มะนาว สะระแหน่(ไว้ตกแต่ง) ผักสดไว้ทานแกล้ม
วิธีทำ
- ตั้งน้ำมัน นำปลาทูลงทอด (หากกำลังลดความอ้วน แนะนำให้นำปลาทูไปนึ่งแทน)
- ยีเนื้อปลาทูให้ฟู คลุกเคล้ากับ หอมแดง ต้นหอม ตะไคร้ พริกขี้หนู เข้าด้วยกัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น