วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เต้าหู้สอดไส้


  
 ส่วนผสม 
 เต้าหู้อย่างนิ่ม 2 แผ่น  
 แครอท 25 กรัม 
 เมล็ดข้าวโพดหวาน 1 ช้อนโต๊ะ 
 เห็ดเป๋าฮื้อ 25 กรัม 
 ถั่วฝักยาว 25 กรัม 
 สาหร่ายแผ่นกลมนิดหน่อย 
 ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำมัน 
   


วิธีทำ
-
ตัดแผ่นเต้าหู้ด้านทแยงให้เป็นก้อนสามเหลี่ยม 2 ก้อน ใช้มีดเจาะด้านยาวของก้อนเต้าหู้เป็นกระเป๋าเอาไว้
-
หั่นแครอท ถั่วฝักยาวเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นเห็ดฟาง สาหร่าย เอาไส้ลงผัดให้สุกจนน้ำงวด
-
เอาไส้ใส่ลงไปในเต้าหู้ แล้วนำก้อนเต้าหู้ลงทอดอีกครั้ง


หมายเหตุ :การกินเต้าหู้กับเมล็ดข้าวโพดจะทำให้ได้กรดอะมิโนครบถ้วน ได้คุณค่าของโปรตีนอย่างที่ร่างกายต้องการ ส่วนเห็ดเป๋าฮื้อเชื่อว่าเป็นเห็ดประเภทเดียวที่มีวิตามินบี 12 มากเพียงพอแก่ร่างกาย ดังนั้นหากกินบ่อยๆ น่าจะป้องกันโรคโลหิตจางได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น