ส่วนผสม | ||
เต้าหู้อย่างนิ่ม 2 แผ่น | ||
แครอท 25 กรัม | ||
เมล็ดข้าวโพดหวาน 1 ช้อนโต๊ะ | ||
เห็ดเป๋าฮื้อ 25 กรัม | ||
ถั่วฝักยาว 25 กรัม | ||
สาหร่ายแผ่นกลมนิดหน่อย | ||
ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำมัน | ||
วิธีทำ
| |
-
| ตัดแผ่นเต้าหู้ด้านทแยงให้เป็นก้อนสามเหลี่ยม 2 ก้อน ใช้มีดเจาะด้านยาวของก้อนเต้าหู้เป็นกระเป๋าเอาไว้ |
-
| หั่นแครอท ถั่วฝักยาวเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นเห็ดฟาง สาหร่าย เอาไส้ลงผัดให้สุกจนน้ำงวด |
-
| เอาไส้ใส่ลงไปในเต้าหู้ แล้วนำก้อนเต้าหู้ลงทอดอีกครั้ง |
หมายเหตุ : | การกินเต้าหู้กับเมล็ดข้าวโพดจะทำให้ได้กรดอะมิโนครบถ้วน ได้คุณค่าของโปรตีนอย่างที่ร่างกายต้องการ ส่วนเห็ดเป๋าฮื้อเชื่อว่าเป็นเห็ดประเภทเดียวที่มีวิตามินบี 12 มากเพียงพอแก่ร่างกาย ดังนั้นหากกินบ่อยๆ น่าจะป้องกันโรคโลหิตจางได้ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น