วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย

คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย


      คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย อาหารเพื่อสุขภาพ ในผักคะน้าฮ่องกงมีเบต้าแคโรทีนสูงช่วยในการต่อต้านมะเร็ง มีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคมีความแข็งแรงสมบูรณ์ มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูก ใครอยากลดความอ้วน กินทานเล่นๆ ไม่ต้องกินข้าวได้เลย

   เครื่องปรุง
      คะน้าฮ่องกง
      กระเทียม
      น้ำมันพืช
      น้ำมันหอย
      ซอสปรุงรส
      น้ำตาล

    วิธีทำ
      - ตัดก้านส่วนโคนคะน้าที่แข็งทิ้งไป ปอกผิวส่วนโคนต้น นำไปลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือ จนสุก ตักใส่น้ำเย็นจัด พักไว้
      - ติดเตาตั้งกะทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้วใส่กระเทียมลงไป เจียวให้หอม
      - ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
      - นำไปราดบนคะน้าที่จัดเรียงไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น