คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย อาหารเพื่อสุขภาพ ในผักคะน้าฮ่องกงมีเบต้าแคโรทีนสูงช่วยในการต่อต้านมะเร็ง มีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคมีความแข็งแรงสมบูรณ์ มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูก ใครอยากลดความอ้วน กินทานเล่นๆ ไม่ต้องกินข้าวได้เลย
เครื่องปรุง
คะน้าฮ่องกง
กระเทียม
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
น้ำตาล
วิธีทำ
- ตัดก้านส่วนโคนคะน้าที่แข็งทิ้งไป ปอกผิวส่วนโคนต้น นำไปลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือ จนสุก ตักใส่น้ำเย็นจัด พักไว้
- ติดเตาตั้งกะทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้วใส่กระเทียมลงไป เจียวให้หอม
- ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
- นำไปราดบนคะน้าที่จัดเรียงไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น