วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ถั่วลันเตาผัดกุ้ง

ถั่วลันเตาผัดกุ้ง


       ถั่วลันเตาเหมาะมากกับอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ มากมาย เบตาแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ วิตามินบี1 สูง ช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ถั่วลันเตามีไขมันต่ำ แต่ให้แคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง ช่วยเพิ่มปริมาณกากใยในลำไส้ ปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหาร ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้

ส่วนผสม

      กุ้งสดผ่าหลัง
      ถั่วลันเตาสด
      กระเทียม
      น้ำปลา
      ซีอิ๊วขาว
      น้ำตาลทราย
      น้ำมันพืช

วิธีทำ

      นำกุ้งมาล้างทำความสะอาด พักใว้ สับกระเทียมเตียมพร้อม ล้างทำความสะอาดถั่วลันเตาเด็ดหางเด็ดหัวแข็งๆออก ใส่น้ำมันในกระทะ เล็กน้อย พอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใสกุ้งลงผัด ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัด แล้วจึงปรุงรส ใส่ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น