เต้าหู้หลอดนึ่ง
เต้าหู้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ทำจากถั่วเหลือง ให้คุณค่าทางอาหารสูง ให้โปรตีนพอๆ กับเนื้อสัตว์ เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะอิ่มท้อง ย่อยง่าย ไม่มีคอเลสเตอรอล เมนูเต้าหู้หลอดนึ่งยังไม่มีการใช้น้ำมันในผัดการทอดอีกด้วย จะใช้เต้าหู้ไข่แทนเพื่อเพิ่มความอร่อยก็ได้
ส่วนผสม
เต้าหู้หลอด
ผักกาดขาว
ขิงอ่อนหั่นฝอย
ต้นหอมหั่นท่อน(แยกส่วนโคนและใบออกจากกัน)
น้ำมันงา
ซีอิ๊วขาว
น้ำเปล่า
พริกแดงสำหรับประดับ (ตามชอบ)
วิธีนึ่งเต้าหู้
-ใช้ผักกาดขาววางก้นจาน แล้วนำขิงอ่อนที่ซอยไว้บางส่วนมาโรยบนผักกาดขาว
-หั่นเต้าหู้หลอดเป็นแว่นๆ จัดเรียงไว้บนสุดให้สวยงาม
-นำจานเต้าหู้ที่จัดไว้ไปนึ่งประมาณ 15 นาที
วิธีทำน้ำมันงาปรุงรส
-ใส่น้ำมันงาในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่ขิงส่วนที่เหลือ และต้นหอมส่วนโคนลงไป
-เติมน้ำเปล่า ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว นำมาเทราดบนเต้าหู้นึ่งที่เตรียมไว้
-โรยหน้าด้วยต้นหอมส่วนใบและพริกแดง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น