วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ปลานึ่งจิ้มแจ่ว

ปลานึ่งจิ้มแจ่ว


       เมนูไทยอีสาน ดูบ้านๆ แต่น่ารับประทานมาก ปลาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นโปรตีนย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไม่ผ่านการน้ำมัน ไม่ผ่านการทอด รับประทานกับผักนึ่งผักลวก เพื่อสุขภาพที่ดี

วิธีทำปลานึ่งจิ้มแจ่ว

      - นำปลาทับทิมลูบด้วยเกลือ ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ยัดเข้าไปในตัวปลา นำไปนึ่ง

      - ลวกผักเครื่องเคียงตามชอบเช่น ผักกาดขาว กะหล่ำปลี แครอท

น้ำจิ้มแจ่ว

     น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา หอมแดงซอย พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชีฝรั่ง

     1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมให้เข้ากัน 2. จากนั้นซอยต้นหอม และผักชีฝรั่งเติมลงไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น