ปลานึ่งจิ้มแจ่ว
เมนูไทยอีสาน ดูบ้านๆ แต่น่ารับประทานมาก ปลาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นโปรตีนย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไม่ผ่านการน้ำมัน ไม่ผ่านการทอด รับประทานกับผักนึ่งผักลวก เพื่อสุขภาพที่ดี
วิธีทำปลานึ่งจิ้มแจ่ว
- นำปลาทับทิมลูบด้วยเกลือ ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ยัดเข้าไปในตัวปลา นำไปนึ่ง
- ลวกผักเครื่องเคียงตามชอบเช่น ผักกาดขาว กะหล่ำปลี แครอท
น้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา หอมแดงซอย พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมให้เข้ากัน 2. จากนั้นซอยต้นหอม และผักชีฝรั่งเติมลงไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น