วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ข้าวผัดสตรอเบอรี่


ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
 ข้าวสุก 100 กรัม 
 ไข่ 1 ฟอง 
 แฮมตัดเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 15 กรัม 
 สตรอเบอรี่ 3 ลูก 
 น้ำมันพืช 5 มล. 
 ซีอิ้วขาว 3 มล. 
 แครอทตัดเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 10 กรัม 
 หมูหวาน 10 กรัม 


วิธีทำ
-
ทอดไข่หลังจากนั้นหั่นเป็นชิ้นขนาดเล็ก
-
ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันลงไป ใส่แครอทและผัดจนกระทั่งนิ่มลงเล็กน้อย และใส่แฮมและไข่ลงไป
-
ใส่ข้าวสวยตามลงไป และผัดทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นเติมซีอิ้วขาวและผัดให้เข้ากัน
-
ขั้นสุดท้ายใส่สตรอเบอรี่ลงไปผัดรวมกัน จากนั้นนำข้าวผัดที่ได้ไปใส่ลงในพิมพ์ และตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ด้านบนให้สวยงาม แล้วตกแต่งด้วยหมูหวานใช้กินคู่กัน


หมายเหตุ :สตรอเบอรี่ ผลไม้ที่มีสีสันสวยสดน่ารับประทาน กินสดจะได้รสเปรี้ยวอมหวาน แถมเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร อุดมด้วยวิตามินซี จำนวนมหาศาล และกรดฟอลิค รวมทั้งให้เส้นใยอาหาร ยังมีวิตามินเอ แคลเซียม ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายต่อโรคภัยต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหวัด เป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วยชะลอความแก่ และริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น