ตำถั่วฝักยาวตำถั่วฝักยาว แซ่บได้โปรตีน
อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูอาหารอีสานรสจัดจ้าน แซ่บอีกจานนึงคือตำถั่วฝักยาว ได้ประโยชน์ อร่อย กินแล้วไม่อ้วน
ถั่วฝักยาวเป็นพืชตระกูลถั่ว เป็นผักที่มีโปรตีนรวมถึงกากใยสูงมากซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มปริมาณอาหารทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ทั้งยังช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่าถั่วฝักยาวมีวิตามินซีในปริมาณมากจึงมีผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี
ส่วนผสม
- ถั่วฝักยาว
- มะเขือเทศ
- พริกขี้หนู
- กระเทียม
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
วิธีทำ
- โขลกกระเทียม
- หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อน และมะเขือเทศผ่า
- ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ ลงในครก โขลกกับ พริกขี้หนู
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น