วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ผัดสายบัวกุ้งสด
สายบัว เป็นพืชที่รู้จักกันมานาน นิยมนำมาประกอบอาหาร รับประทานได้ทั้งแบบสดๆ ลวกจิ้มน้ำพริก นำไปผัดหรือแกงก็อร่อย เมนูผัดสายบัว ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน อาหารเพื่อสุขภาพกินอร่อยแถมได้ประโยชน์
ในสายบัวจะมีทั้งแคลเซียมและวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นวิตามินซี วิตามินบีและเส้นใยอาหาร สรรพคุณ ช่วยลดอาการเกร็งของลำไส้และกระเพาะ ลดความเครียด บรรเทาอาการท้องผูก ขับปัสสาวะ ดับพิษร้อนในกาย
เครื่องปรุง
สายบัว
กุ้งแชบ๊วย
กระเทียม
พริก
วิธีทำ
- หั่นสายบัวเป็นท่อนๆ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช กระเทียมลงไปผัด
- นำกุ้งลงไปคลุกเคล้าให้สุก
- ใส่สายบัว ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลเล็กน้อย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น