วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ยำปลาข้าวสาร



      ปลาข้าวสารเป็นอาหารและของว่างที่มีคุณค่าทางอาหารสูง อุดมไปด้วยแคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูก สามารถทอดแล้วนำไปรับประทานกับข้าวต้ม หรือจะทำเป็นยำปลาข้าวสารเพิ่มรสชาติให้กับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจานนี้กัน

      - ทอดปลาข้าวสารพอเหลือง พักไว้
      - ทำน้ำยำ ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนูทุบ
      - นำน้ำยำคลุกเคล้ากับปลา
      - โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด มะม่วงซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น