ปลาแซลมอนย่าง
ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอนหรือปลาอื่นๆ ก็เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย เป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้เช่นกัน ส่วนผสม เนื้อปลาแซลมอน ปลาอินทรี หรือปลาช่อนก็ได้ ซีอิ้วคิโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้น้ำตาลปีบนิดหน่อยแทน) ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ มะนาว เกลือ น้ำมันพืช วิธีทำ - เอาปลาทาเกลือ กระทะแบน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยตั้งไฟ เอาปลาลงนาบ ย่างในกระทะจนสุก แบบนี้เป็นการย่างแบบญี่ปุ่น - ถ้าไม่มีกระทะแบนเอาปลาย่างธรรมดา แล้วใช้น้ำมันพืชทาปลาเป็นครั้งคราวก็ได้- นำซีอิ้วมิริน และไวน์ผสมกันใส่ลงในกระทะ เคี่ยวจนเหนียวเล็กน้อย แล้วราดบนเนื้อปลาย่าง ฝานมะนาวใส่ลงไปด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น