วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ปลาแซลมอนย่าง



       ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอนหรือปลาอื่นๆ ก็เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย เป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้เช่นกัน 

ส่วนผสม 
เนื้อปลาแซลมอน ปลาอินทรี หรือปลาช่อนก็ได้ 
ซีอิ้วคิโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้น้ำตาลปีบนิดหน่อยแทน) 
ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
มะนาว 
เกลือ 
น้ำมันพืช 

วิธีทำ 
- เอาปลาทาเกลือ กระทะแบน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยตั้งไฟ เอาปลาลงนาบ ย่างในกระทะจนสุก แบบนี้เป็นการย่างแบบญี่ปุ่น 
- ถ้าไม่มีกระทะแบนเอาปลาย่างธรรมดา แล้วใช้น้ำมันพืชทาปลาเป็นครั้งคราวก็ได้
- นำซีอิ้วมิริน และไวน์ผสมกันใส่ลงในกระทะ เคี่ยวจนเหนียวเล็กน้อย แล้วราดบนเนื้อปลาย่าง ฝานมะนาวใส่ลงไปด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น