วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เกี๊ยวน้ำไก่แดง

17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่

 6. เกี๊ยวน้ำไก่แดง

          สำหรับคนชอบทานเกี๊ยวน้ำแต่อยากหลีกเลี่ยงเนื้อหมูขอแนะนำเกี๊ยวน้ำอกไก่สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนรมิตไส้เกี๊ยวเป็นเนื้ออกไก่ โปะด้วยเนื้อไก่แดงชิ้นโต ทานพร้อมผักกวางตุ้งลวก อร่อยชามเดียวคงไม่พอแล้วงานนี้

 ส่วนผสมน้ำซุปผัก

           น้ำเปล่า
           แครอทหั่นชิ้น
           ไช้เท้าหั่นชิ้น
           รากผักชี
           ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
           น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)

 ส่วนผสม ไก่แดง

           สันในไก่หั่นชิ้นพอประมาณ
           ผงปรุงรสหมูแดง

 ส่วนผสม เกี๊ยวน้ำอกไก่

           เนื้ออกไก่บด
           ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
           น้ำมันงา 
           รากผักชีสับ 
           กระเทียมสับ
           พริกไทยดำบด
           น้ำเปล่า
           น้ำมันมะกอก
           น้ำซุปผัก
           กวางตุ้งลวก
           ไก่แดง
           ผักชีสำหรับตกแต่ง
           น้ำมะนาว 
           พริกป่น

 วิธีทำน้ำซุปผัก

           ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่แครอท ไช้เท้า และรากผักชี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำปลา 

 วิธีทำไก่แดง

           ใช้ผงปรุงรสหมูแดงหมักสันในไก่สักครู่แล้วเอาไปย่างจนสุก

 วิธีทำเกี๊ยวน้ำอกไก่

           1. หมักอกไก่กับซีอิ๊วขาว น้ำมันงา รากผักชี กระเทียม พริกไทย แช่เย็นไว้ 1 คืน 

           2. นำส่วนผสมไส้วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อ นำไปต้มน้ำเปล่าจนสุก สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันมะกอก

           3. ตักน้ำซุปราดลงบนตัวเกี๊ยว ใส่ผักกวางตุ้ง ไก่แดง โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ อาหารคลีน 29 เมนู กินแล้วชีวิตดี๊ดี ไขมันต่ำอิ่มโปรตีนประโยชน์เต็ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น