วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผักรวมต้มซีอิ๊ว


   
   
 ส่วนผสม 
 ผักชนิดต่างๆ เช่น ปวยเล้ง หน่อไม้ฝรั่ง แครอท หัวผักกาดขาว ผักหางหงษ์ - ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ รากบัว ฯลฯ  
 น้ำซุปผัก 
 น้ำมันพืช น้ำมันงา 
 เกลือ ซีอิ๊วขาว พริกป่น 
   
   
   


วิธีทำ
-
เอาผักชนิดต่างๆ ผัดกับน้ำมันพืชพอสลบ เติมน้ำซุปผักลงไปพอขลุกขลิก โรยเกลือลงไปนิดเดียวเพื่อให้ผักเขียว เติมซีอิ๊วขาวลงไป ต้มต่อจนน้ำเดือด จึงตักใส่จาน โรยหน้าด้วยน้ำมันงา และพริกป่นเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น