ส่วนผสม | |||
ผักชนิดต่างๆ เช่น ปวยเล้ง หน่อไม้ฝรั่ง แครอท หัวผักกาดขาว ผักหางหงษ์ - ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ รากบัว ฯลฯ | |||
น้ำซุปผัก | |||
น้ำมันพืช น้ำมันงา | |||
เกลือ ซีอิ๊วขาว พริกป่น | |||
วิธีทำ
| |
-
| เอาผักชนิดต่างๆ ผัดกับน้ำมันพืชพอสลบ เติมน้ำซุปผักลงไปพอขลุกขลิก โรยเกลือลงไปนิดเดียวเพื่อให้ผักเขียว เติมซีอิ๊วขาวลงไป ต้มต่อจนน้ำเดือด จึงตักใส่จาน โรยหน้าด้วยน้ำมันงา และพริกป่นเล็กน้อย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น