วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว

17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่

 8. ข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว 

          อาหารคลีนอย่างข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊วสูตรจาก คุณ Angelisa สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมเป็นอาหารจานเดียวที่น่าทานมาก ๆ มีทั้งข้าว เนื้ออกไก่ย่าง ผัก และไข่ดาว สำหรับคนชอบทานเผ็ดโรยพริกขี้หนูซอยลงไปหน่อย รับรองว่าแซ่บเว่อร์ !

 ส่วนผสม ข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว

           เนื้ออกไก่ลอกหนัง
           น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
           ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
           ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
           ซีอิ๊วดำ
           ต้นหอมซอย
           ผักชีซอย
           พริกขี้หนูซอย
           ข้าวกล้องหุงสุก
           ไข่ดาว

 วิธีทำข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว 

           1. นำเนื้ออกไก่มาลอกหนังออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ หมักกับน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมโซเดียมต่ำ และซีอิ๊วดำเล็กน้อย หมักไว้ประมาณ 30 นาที 

           2. จากนั้นนำไปย่างในกระทะเทฟลอนจนสุก ตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอมและผักชีซอย เพิ่มพริกขี้หนูซอย 1 เม็ดเพื่อความฟิน กินคู่กับข้าวกล้อง และไข่ดาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น