วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผัดผักกุ้ยช่าย


        ผักกุยช่ายขาวมีสรรพคุณไม่ต่างกับกุยช่ายเขียว ช่วยบำรุงสายตา บำรุงกระดูก มีธาตุเหล็กสูง เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับทานกับข้าวต้มร้อนๆ หรือข้าวสวยร้อนๆ อร่อยได้ประโยชน์

สิ่งที่ต้องเตรียม
- เต้าหู้ก้อนหรือแผ่น หั่นเป็นชิ้น
- กระเทียบ
- กุยช่ายขาว
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำสะอาด น้ำมัน

วิธีทำ

- ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม
- ใส่เต้าหู้ทอดพอเหลือง ใส่กุยช่าย
- ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลและน้ำสะอาด
- ผัดให้เข้ากั

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น