ถั่วลันเตาหวาน 1 ถ้วยตวง | ไทม์แห้ง (เครื่องเทศ) 1 ช้อนชา | ||
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง | ยี่หร่าคั่วป่น (เครื่องเทศ) 1/4 ถ้วยตวง | ||
มะเขือเทศปอกเปลือกสับ 2 ถ้วยตวง | ทารากอนแห้ง (เครื่องเทศ) 1 ช้อนชา | ||
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง | พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา | ||
เซเลอรี่หั่นหนา 1/2 เซนติเมตร 1/4 ถ้วยตวง | เกลือป่น 2 ช้อนชา | ||
กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วยตวง | น้ำมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง | ||
มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง | น้ำส้มผลไม้ 1 ช้อนชา | ||
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ 2 ช้อนโต๊ะ | น้ำสต๊อกผักหรือน้ำสต๊อกไก่ 5 ถ้วยตวง | ||
ใบโหระพาฝรั่งสับ 3 ช้อนโต๊ะ | น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ | ||
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
| |
-
| กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันใส่หอมใหญ่ กระเทียมผัดให้หอม เติมเซเลอรี กะหล่ำปลี ตามด้วยใบโหระพาสับ ทารากอน ไทม์ พริกไทยป่น ยี่หร่า เกลือผัดให้เข้ากันพักไว้ |
-
| ตั้งน้ำสต๊อกพอเดือด ตักเครื่องที่ผัดไว้ใส่ลงไป เคี่ยวสักครู่ ประมาณ 20 นาที |
-
| ใส่แครอท ถั่วลันเตาหวาน มะเขือเทศสับ มันฝรั่ง น้ำมะเขือเทศ ต้มให้เดือด ลดไฟ ปิดฝา เคี่ยวประมาณ 5-10 นาที ยกลงน้ำส้มปิดฝา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เวลาเสิร์ฟอุ่นให้ร้อนเล็กน้อย ตักใส่ถ้วยแต่งด้วยใบโหระพา |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น