วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ซุปรวมมิตร


  
 ถั่วลันเตาหวาน 1 ถ้วยตวง ไทม์แห้ง (เครื่องเทศ) 1 ช้อนชา
 แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   1/2 ถ้วยตวง ยี่หร่าคั่วป่น (เครื่องเทศ) 1/4 ถ้วยตวง
 มะเขือเทศปอกเปลือกสับ 2 ถ้วยตวง ทารากอนแห้ง (เครื่องเทศ) 1 ช้อนชา
 หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
 เซเลอรี่หั่นหนา 1/2 เซนติเมตร 1/4 ถ้วยตวง เกลือป่น 2 ช้อนชา
 กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วยตวง น้ำมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง
 มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง น้ำส้มผลไม้ 1 ช้อนชา
 ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสต๊อกผักหรือน้ำสต๊อกไก่ 5 ถ้วยตวง
 ใบโหระพาฝรั่งสับ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
 กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ  


วิธีทำ
-
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันใส่หอมใหญ่ กระเทียมผัดให้หอม เติมเซเลอรี กะหล่ำปลี ตามด้วยใบโหระพาสับ ทารากอน ไทม์ พริกไทยป่น ยี่หร่า เกลือผัดให้เข้ากันพักไว้
-
ตั้งน้ำสต๊อกพอเดือด ตักเครื่องที่ผัดไว้ใส่ลงไป เคี่ยวสักครู่ ประมาณ 20 นาที
-
ใส่แครอท ถั่วลันเตาหวาน มะเขือเทศสับ มันฝรั่ง น้ำมะเขือเทศ ต้มให้เดือด ลดไฟ ปิดฝา เคี่ยวประมาณ 5-10 นาที ยกลงน้ำส้มปิดฝา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เวลาเสิร์ฟอุ่นให้ร้อนเล็กน้อย ตักใส่ถ้วยแต่งด้วยใบโหระพา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น