ยำผักกระเฉด
ผักกระเฉดนิยมเอาไปทำอาหารได้หลายประเภท เป็นผักที่มีแคลเซียม ธาตุเหล็ก เมนูยำผักกระเฉดอาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานแล้วไม่อ้วน
- ผักกระเฉด
- หมูสับ
- กุ้ง
- มะเขือเทศ
- พริกขี้หนูซอย
- กระเทียมซอย
- น้ำตาลปี๊บ
- มะนาว
- น้ำปลา
วิธีทำ
- หั่นผักกระเฉดเป็นท่อน ลวกในน้ำเดือด ขึ้นพักไว้ในน้ำเย็นจัด
- ลวกหมูสับ กุ้ง พักไว้
- ทำน้ำยำ ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ ในถ้วยผสม ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงไปคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- หั่นมะเขือเทศ
- นำทุกอย่างลงไปคลุกเคล้าในน้ำยำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น