วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ยำผักกระเฉด


 
 
ยำผักกระเฉด


        ผักกระเฉดนิยมเอาไปทำอาหารได้หลายประเภท เป็นผักที่มีแคลเซียม ธาตุเหล็ก เมนูยำผักกระเฉดอาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานแล้วไม่อ้วน

     - ผักกระเฉด
     - หมูสับ
     - กุ้ง
     - มะเขือเทศ
     - พริกขี้หนูซอย
     - กระเทียมซอย
     - น้ำตาลปี๊บ
     - มะนาว
     - น้ำปลา

วิธีทำ
     - หั่นผักกระเฉดเป็นท่อน ลวกในน้ำเดือด ขึ้นพักไว้ในน้ำเย็นจัด
     - ลวกหมูสับ กุ้ง พักไว้
     - ทำน้ำยำ ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ ในถ้วยผสม ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงไปคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
     - หั่นมะเขือเทศ
     - นำทุกอย่างลงไปคลุกเคล้าในน้ำยำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น