วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2558

อกไก่ม้วน


17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่

 1. อกไก่ม้วน 

          ถ้าเอาอกไก่มาย่างเพียว ๆ ก็ดูน่าเบื่อเกินไป ลองจับมายัดไส้เข้าไปในออกไก่ ได้เป็นเมนูอกไก่ม้วนสอดไส้ผักโขม ชีส และพริกฝรั่งกันดีกว่าค่ะ เท่านี้ยังไม่พอมีการเคลือบด้วยน้ำสลัดอิตาเลียนอีกด้วย แหม… อาหารคลีนจานนี้ถ้าได้กินคู่กับสลัดผักด้วยคงฟินไปสามวันเจ็ดวันเลยค่ะ


 ส่วนผสม อกไก่ม้วน

           อกไก่ลอกหนัง
           พริกฝรั่งสีแดงและสีเหลือง (ตามชอบ)
           ผักโขมสด
           ชีสแท่ง (สูตรไขมันต่ำ)
           น้ำสลัดอิตาเลียน (สำหรับทาไก่ระหว่างย่าง) 

 วิธีทำอกไก่ม้วน

           1. หั่นพริกฝรั่งเป็นเส้นยาว ๆ (เคล็ดลับ : หั่นหัวและท้ายพริกออกก่อนแล้วค่อยคว้านไส้ตรงกลางออกจะได้เนื้อพริกที่ไม่มีเม็ดติด) นำไปย่างในกระทะจนสุก ปิดไฟ

           2. ผ่าครึ่งเนื้ออกไก่แบบไม่ต้องขาดออกจากกันแล้วเปิดออกให้เป็นแผ่นใหญ่ วางผักโขมสดลงไปบนอกไก่ ตามด้วยชีสแท่งและพริกฝรั่งย่าง

           3. ม้วนเนื้ออกไก่ประกบเข้าด้วยกัน แล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดเนื้ออกไก่เพื่อป้องกันไม่ให้ไส้ทะลักออกมา 

           4. นำอกไก่ม้วนไปย่างในกระทะ ระหว่างย่างให้ทาน้ำสลัดอิตาเลียนบนเนื้ออกไก่ไปเรื่อย ๆ ย่างด้านละประมาณ 5 นาที จนเนื้ออกไก่สุก

           5. ตักขึ้นจากกระทะแล้วแกะเอาไม้จิ้มฟันออก หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสลัด

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ อกไก่ม้วน อาหารคลีนเมนูอกไก่ไส้แน่น ทำง่ายดีต่อสุขภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น