วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่

 9. อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

          สำหรับคนชอบทานผักห้ามพลาดเมนูอกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตรสูตรจาก คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้ออกไก่สอดไส้ด้วยหน่อไม้ฝรั่ง แครอท และข้าวโพดอ่อน เสร็จแล้วนำไปย่างให้หอม ราดด้วยน้ำสต็อกไก่ กินเพียว ๆ หรือกินแกล้มกับผักสดก็ยังได้เลยจ้า 

 ส่วนผสม อกไก่ม้วนสอดไส้ผัก

           อกไก่
           เกลือป่น
           พริกไทยป่น
           หน่อไม้ฝรั่ง
           แครอท
           ข้าวโพดอ่อน
           แป้งสาลีอเนกประสงค์
           น้ำตาลทราย

 วิธีทำอกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

           1. เอาเนื้ออกไก่มาตัดหนังออก แล่บาง ๆ แล้วใช้ค้อนทุบอาหาร ทุบให้เป็นแผ่น ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น 

           2. เอาหน่อไม้ฝรั่ง แครอท และข้าวโพดอ่อน ไปต้มกับน้ำเกลือ พอสุกตักขึ้นแล้วแช่น้ำเย็นแล้วใส่ไว้ในไก่ที่ทุบ ม้วนเป็นท่อน จากนั้นนำฟอยล์ห่ออาหารมาห่อแล้วนำไปนึ่งให้สุก (เก็บน้ำซุปไว้ด้วยเพื่อทำน้ำราด) แกะออกจากฟอยล์ พักไว้ 
           3. นำเนื้ออกไก่ไปย่างในกระทะโดยไม่ต้องใส่น้ำมันจนหอมแล้วนำมาหั่นเป็นคำ ๆ 

           4. ทำน้ำสต็อกราดไก่ โดยนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงคั่วในกระทะให้ออกสีน้ำตาล ใส่น้ำสต็อกไก่ (น้ำต้มไก่นึ่ง) ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำตาลทราย เคี่ยวให้พอเหนียว จากนั้นตักราดบนเนื้ออกไก่ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น