วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ซุปงาดำ

 ส่วนผสม 
 งาดำคั่ว 1.5 ขีด 
 น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว 
 น้ำต้มสุก 1/2 แก้ว 
 ข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะ 
 เกลือ 1/2 ช้อนชา 
 น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ 


วิธีทำ
-
ต้มข้าวโอ๊ตในน้ำต้มสุกด้วยไฟอ่อนๆ ให้พอละลาย หลังจากนั้นเติมน้ำเต้าหู้ พอร้อนใส่งาดำคั่วที่บดละเอียดตามลงไป แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
-
ปรุงแต่งรสชาติเล็กน้อยด้วยเกลือและน้ำผึ้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น