ส่วนผสม | |||
ยอดคะน้า 1 กำ | |||
กระเทียม 6-7 กลีบ | |||
กระชายหั่นฝอย 1 ถ้วยตวง | |||
น้ำมันพืช น้ำซุปผัก เกลือ ซีอี๊วขาว น้ำตาลปี๊บ | |||
วิธีทำ
| |
-
| หั่นยอดคะน้าเป็นท่อน ๆ แล้วบุบให้แตก บุบกระเทียมเตรียมไว้ |
-
| เอาน้ำมันพืชใส่กระทะ เอากระเทียมลงผัดก่อน ใส่ยอดคะน้าและกระชายลงไป เติมน้ำซุปลงไปผัดด้วยพอมีน้ำเล็กน้อย เติมเกลือเล็กน้อย ผัดจนผักสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว และน้ำตาลปี๊บ |
หมายเหตุ : | ปกติคนไทยมักใช้กระชายกับเนื้อสัตว์ เพื่อดับกลิ่นคาว แต่กินแบบมังสวิรัติก็ได้เช่นเดียวกัน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น