วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

กระชายผัดคะน้า

   
 ส่วนผสม 
 ยอดคะน้า 1 กำ 
 กระเทียม 6-7 กลีบ 
 กระชายหั่นฝอย 1 ถ้วยตวง 
 น้ำมันพืช น้ำซุปผัก เกลือ ซีอี๊วขาว น้ำตาลปี๊บ 
   
   


วิธีทำ
-
หั่นยอดคะน้าเป็นท่อน ๆ แล้วบุบให้แตก บุบกระเทียมเตรียมไว้
-
เอาน้ำมันพืชใส่กระทะ เอากระเทียมลงผัดก่อน ใส่ยอดคะน้าและกระชายลงไป เติมน้ำซุปลงไปผัดด้วยพอมีน้ำเล็กน้อย เติมเกลือเล็กน้อย ผัดจนผักสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว และน้ำตาลปี๊บ


หมายเหตุ :ปกติคนไทยมักใช้กระชายกับเนื้อสัตว์ เพื่อดับกลิ่นคาว แต่กินแบบมังสวิรัติก็ได้เช่นเดียวกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น