ส่วนผสม | |||
เต้าหู้แข็งหั่นเป็นชิ้นพอคำ 2 ก้อน | |||
ขิงอ่อนซอย 200 กรัม | |||
กระเทียบสับ 3 ช้อนโต๊ะ | |||
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ | |||
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นแฉลบ 10 ดอก | |||
พริกชี้ฟ้าสามสี หั่นตามยาว 1/4 ถ้วย | |||
ต้นหอมหั่นเป็นท่อนยาว 2 ต้น | |||
น้ำมันพืชสำหรับทอด | |||
น้ำตาลทรายแดงสำหรับปรุงรสเล็กน้อย |
วิธีทำ
| |||||
-
| ตั้งกะทะด้วยไฟปานกลาง ใส่นำมันพืช รอให้เดือดก่อนจึงใส่เต้าหู้ ทอดพอเหลือง ตักขึ้น พักไว้ | ||||
-
| ใช้น้ำมันเดิม ทอดขิงให้สุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ | ||||
-
| เทน้ำมันออก จนเหลือเพียงแค่ติดกะทะ ใส่เห็ดหูหนูลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวเล็กน้อย เมื่อสุก ตักขึ้นพักไว้ | ||||
-
| เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ใส่เต้าหู้ทอด เห็ดหอมผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาล ใส่ขิงลงไปผัด เมื่อเข้ากันแล้วจึงใส่พริก ต้นหอม | ||||
Tip : | |||||
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น